06 cách bán hàng online hiệu quả và đắt khách trên Facebook ✔️

cach-ban-hang-online-dat-khach-tren-facebook-1

Giới thiệu: Bài viết chia sẻ với Anh/Chị 06 cách bán hàng online đắt khách trên Facebook; nội dung cô động, hiệu quả, dễ thực hiện được đúc kết từ 05 năm kinh nghiệm bán hàng trên Facebook của Bá. Kính mời quý Anh/Chị đón theo dõi phía dưới.

06 cách bán hàng online hiệu quả và đắt khách trên Facebook ✔️

Bán hàng online trên facebook có khác một số điểm so với bán hàng online tổng quát đa nền tảng, quy trình bán hàng online trên fb có phần ngắn gọn và dễ thực hiện hơn – chủ yếu công việc nằm ở một số điểm như sau:

1. Lựa chọn sản phẩm phù hợp

Lụa chọn sản phẩm phù hợp khi bán hàng online trên fb là sản phẩm cần đáp ứng tiêu chí: vừa tốt + vừa đạt được tỉ suất lợi nhuận cao. Sở dĩ bán hàng trên nền tảng này cần có tỉ suất lợi nhuận cao do chi phí quảng cáo tiếp cận khách hàng tiềm năng rất lớn; những đối tác bán lẻ vừa và nhỏ Bá từng cộng tác thường chi trả từ 500k cho đến hơn 1 triệu đồng mỗi ngày cho FB, đối với những đối tác lớn mức chi phí có thể lên đến vài chục triệu mỗi ngày.

Vì thế cho nên khi chọn sản phẩm Anh/Chị lưu ý cân nhắc mức lợi nhuận trên mỗi sản phẩm để đi đến điểm hoàn vốn trong ngày dễ dàng nhất, tính được điểm hoà vốn trong ngày càng cụ thể bao nhiêu thì khả năng thực thi dự án sẽ càng có cơ hội thành công cao hơn, tránh trường hợp đơn hàng rất nhiều nhưng không đủ bù chi phí quảng cáo, dẫn đến mô hình kinh doanh thất bại.

2. Hình ảnh đẹp

Facebook là một nền tảng quảng cáo theo mô hình “gợi ý bảng tin”, vì thế muốn thu hút đọc giả cần phải trang bị chụp hình sản phẩm thật đẹp, thật dễ nhìn, dễ nhận ra và hồi tưởng; đây là bước quan trọng ban đầu trong hành trình giữ chân khách hàng nhấp vào và đọc nội dung quảng cáo của Anh/Chị.

Ngoài hình ảnh sản phẩm, cần trang bị thêm bộ nhận diện thương hiệu bao gồm: Tên Fanpage, màu sắc chủ đạo logo, màu sắc chủ đạo fanpage… tất cả đều cần cuốn hút vì ngoài yếu tốt sản phẩm còn có thể có được một lượng khách hàng tiềm năng bằng yếu tố thương hiệu.

3. Chạy quảng cáo đúng tệp khách hàng

Những nhà bán hàng trên facebook lão luyện đều cho rằng: “thành bại ở facebook ads” và quả thật là như vậy, quảng cáo trên Facebook là định dạng quảng cáo CPM, thế nên nếu hiệu quả thì Anh/Chị bán hàng không kịp ăn uống, còn nếu không hiệu quả thì “càng chạy càng đốt tiền”. Vì vậy, nên cố gắng trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng thật tốt để chạy facebook một cách hiệu quả nhất.

Mách nhỏ với Anh/Chị, Bá quan điểm: “Mỗi người sẽ có duyên với một lĩnh vực nào đó” và Bá tôn trọng điều đó. Chính vì thế, Bá thường hay thuê các Agency giỏi nhất trong lĩnh vực ngành nghề mà Bá đang làm để chạy quảng cáo cho mình và Bá sẽ trả công cho họ, việc thuê Agency khá linh động và chúng ta cũng có thể “lựa chọn, thay đổi, chất vấn, tìm người có duyên…” mà không vướng bận gì như việc thuê nhân sự cơ hữu, vì vậy sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc.

4. Freeship

Freeship thực ra rất quan trọng trong quyết định mua của khách hàng, thông thường hành trình mua hàng sẽ trải qua: có nhu cầu -> có ý định mua -> quyết định mua; việc Freeship sẽ thúc đẩy quá trình từ có ý định mua sang quyết định mua một cách nhanh chóng hơn, có những trường hợp nhiều Anh/Chị bán hàng mất khách luôn chỉ vì không freeship cho họ.

Shopee đã trở thành sàn thương mại điện tử số 1 Việt Nam chỉ sau 2 năm gia nhập là nhờ chính sách Freeship thả ga. Anh/Chị có thể thấy freeship là thiệt thòi cho mình nhưng hãy cân đối giá cả và lợi nhuận, chấp nhận hy sinh một ít để đạt được nhiều thành quả hơn.

5. Kịch bản bán hàng

Kịch bản bán hàng đang trở thành xu hướng mới từ đầu năm 2021 trở lại đây, xây dựng kịch bản bán hàng nghĩa là tạo những video clip ngắn (khoảng dưới 1 phút) kể về một câu chuyện thú vị nào đó về sản phẩm để viral tạo hiệu ứng thu hút khách hàng.

Hiện đã có rất nhiều nhà bán hàng sử dụng kênh Tiktok và YouTube xây dựng kịch bản bán hàng khá thành công, đối với nền tảng Facebook nên có sự cộng hưởng kịch bản bán hàng với các kênh mạng xã hội khách để nắm bắt được xu hướng trong tương lai.

6. Cộng hưởng thương hiệu

Cộng hưởng thương hiệu chính là việc thiết lập bộ nhận diện thương hiệu đa nền tảng, bao gồm: SEO, Website, YouTube, TikTok, Zalo, Facebook… tạo ra bộ nhận diện thương hiệu đồng bộ từ: tên tổ chức, slogan, màu sắc, biểu trưng… để khách hàng có thể nhớ và tìm kiếm dễ dàng ở các nền tảng khác nhau, họ sẽ tin tương hơn nếu thương hiệu có mặt ở khắp nơi và nhanh chóng ra quyết định mua hàng.

Việc tạo lập bộ nhận diện thương hiệu đa nền tảng cũng rất tốn kém, vì vậy nhà bán hàng cần cân nhắc về chiến lược sản phẩm “mua đứt bán đoạn” hay “kinh doanh bền vững” để từ đó ra quyết định một cách phù hợp nhất đối với tình hình của mình.

Trên đây là những chia sẻ về cách bán hàng online đắt khách trên Facebook hiệu quả ; Bá tin và Bá mong sẽ giúp ích được cho các Anh/Chị nhà bán hàng trong con đường kinh doanh của mình. Một lần nữa, xin chúc các Anh/Chị kinh doanh thịnh vượng.

Thân ái ./.

Nguyễn Trung Bá